มีเงิน 5000 ลงทุนอะไรดีนะ ขายของออนไลน์ดีไหม ?

มีเงิน 5000 ลงทุนอะไรดีนะ ขายของออนไลน์ดีไหม ?

มีเงิน 5000 ลงทุนอะไรดีนะ ขายของออนไลน์ดีไหม ?

กำลังประสบปัญหาอยากลงทุนแต่มีทุนไม่มากใช่ไหม ? ไม่ต้องกลัวค่ะ สำหรับมิตรรักชาวมันนี่อินเบดทุกท่าน บทความส่วน Blog ของเราก็ยังคงอยู่ในโหมดให้คำปรึกษานักธุรกิจมือใหม่ หรือใครที่อยากทำธุรกิจขายของออนไลน์เช่นเคย แต่ครั้งนี้เรามาพร้อมกับโจทย์ที่ว่า “มีเงิน 5000 ลงทุนอะไรดี” ซึ่งจะมีธุรกิจอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เรารวบรวมเอาไว้ให้คุณแล้ว 

ขายขนม Homemade สุดอร่อยดูสิ

ตอบคำถามที่ว่า “มีเงิน 5000 ลงทุนอะไรดี” หลังจากเราได้พูดคุยเรื่องราวทําธุรกิจอะไรดี อยากทําธุรกิจส่วนตัวต้องเริ่มจากอะไร ? ถ้าคุณเป็นคนรักการกินขนม หรือการทำขนม คุณสามารถที่จะจับธุรกิจนี้ได้ง่าย ๆ เพราะธุรกิจนี้ลงทุนไม่มากค่ะ สามารถปรับเปลี่ยนวัตถุดิบง่าย ๆ อุปกรณ์ในครัวที่เรามีอยู่แล้ว เชื่อเลยว่าไม่เกินงบ 5,000 บาทของเราแน่นอน ซึ่งการขายขนมแบบ Homemade คงจะต้องแบ่งออกเป็น 2 สไตล์ คือ

• ทำขนมขายผ่านช่องทางออนไลน์ กรณีนี้เหมาะสำหรับคนที่มีพรสวรรค์ในด้านการทำอาหาร เซียนที่ทำอะไรก็อร่อย และรักการเข้าครัวเป็นที่สุด แนะนำว่า ขนมที่คุณทำ เพื่อแจกจ่ายให้เพื่อน ๆ ครอบครัว หรือคนรู้จักนั้น หลังจากได้รับการการันตีจากคนรอบข้างว่า ขนมของเราอร่อยจริง ๆ อย่าปล่อยให้โอกาสเสียเปล่า ๆ ลองเปลี่ยนมาขายดูบ้างสิ โดยเฉพาะช่องทางขายของออนไลน์ หากยังเป็นมือใหม่ไม่รู้จะขายขนมที่ไหนถึงจะดีลองลงสมัครกับ Money in Bed ดูสิจ้ะ เพราะสามารถลงสินค้าขายได้เลย ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเปิดร้านค้าด้วยล่ะ 

• ซื้อขนมมาขายเป็นตัวกลางก็น่าสนใจ หากทำขนมไม่ใช่ทาง หรือไม่ใช่คาแรกเตอร์ของเรา การจะผันตัวเองมาเป็นดีลเลอร์ขายขนมอร่อย ก็สามารถทำได้ ซึ่งจัดอยู่ในภารกิจมีเงิน 5000 ลงทุนอะไรดีเหมือนกัน และคุณสามารถที่จะมองหาขนมน่าขายได้ราคาไม่แพง ทำกำไรได้บนเว็บไซต์ Money in Bed ได้เช่นกันจ้า แนะนำคลิกดูสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อประกอบการตัดสินใจได้นะ

ขายของกินอร่อย ๆ ที่หน้าบ้านหรือตลาดนัด

ธุรกิจนี้อาจจะแตกต่างจากที่เราเล่ามาข้างต้นนิดหน่อย ? หลายคนอาจจะ “งงว่าต่างยังไง ? ในเมื่อขนมก็เป็นของกินอร่อย ๆ ได้เหมือนกัน” ผู้เขียนคงต้องอธิบายว่า การทำธุรกิจขายของกินอร่อย ๆ โดยเฉพาะของทอดที่เราซื้อราคาส่งจากผู้ขายส่งในบนเว็บไซต์แหล่งรวมสินค้าขายส่งออนไลน์ เช่น เฟรนฟรายด์ ลูกชิ้นทอด ไส้กรอกทอด ฯลฯ เพื่อนำมาปรุงขายสดใหม่ มาพร้อมกับน้ำจิ้มอร่อยรสเด็ดคนยิ่งจะติดใจ และอยู่ภายใต้งบลงทุน 5,000 บาท

อย่างไรก็ดี การเลือกทำธุรกิจนี้ คุณต้องมีพื้นที่หน้าบ้านที่เป็นทำเลทองที่ไม่ต้องจ่ายค่าเช่าก็จะเพิ่มกำไรได้เป็นอย่างดี หรือต้องออกเดินทางขายที่ตลาดนัด หน้าโรงเรียน หรือที่ชุมชนมีคนพลุกพล่าน หากไม่รู้จะขายของทอดอะไรอ่าน 5 เมนูของทอด ขายดี ทำง่าย กำไรงาม เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ลงทุนไม่เยอะ แถมกำไรสูง 

ขายเสื้อยืดก็น่าสนใจ

เพราะคนเราต้องสวมใส่เสื้อผ้าทุกวัน ๆ การซื้อเสื้อยืดมาขายก็น่าสนใจ แต่เราคงต้องเฟ้นหาร้านที่อยู่ภายใต้งบลงทุน 5000 บาทของเราด้วยนะ แนะนำว่า หาเสื้อที่สวมใส่สบาย ลวดลายที่สวมใส่ได้ทุกเทศกาล จะเป็นเสื้อยืดสีพื้น หรือจะเป็นเสื้อยืดลายการ์ตูนที่ไม่ใช่ลวดลายลิขสิทธิก็ได้ทั้งนั้น ตรงนี้คงต้องลองลงพื้นที่มองหาร้านเสื้อที่ต้นทุนไม่แพง ช่วยทำกำไรได้เป็นอย่างดีล่ะจ้า

ลงทุนขายสินค้ากล่อง หรือบรรจุภัณฑ์จากกระดาษลูกฟูก

กรณีที่คุณต้องการสินค้าไม่เน่าเสีย ไม่ต้องกลัวว่าขายไม่หมดแล้วจะขาดทุน พร้อมกับมองหาสินค้าที่มีต้นทุนไม่สูงมาก การจับธุรกิจกล่องลูกฟูกเป็นอีกคำตอบที่น่าสนใจ เช่น กล่องใส่เอกสาร กล่องใส่ของ กล่องไปรษณีย์สำหรับขายของออนไลน์ก็เป็นอีกธุรกิจที่อยู่ในภารกิจมีเงิน 5000 ลงทุนอะไรดีได้เช่นกันค่ะ สำหรับการเริ่มต้นแบบไซส์มินิ แนะนำ เริ่มแรกซื้อมาขายไปจะดีที่สุด เพราะจะทำให้คุณเห็นกำไรเบื้องต้นว่า คุ้มค่ากับการลงทุนไหม เพียงแต่การเป็นขายกล่องลูกฟูกเราต้องระมัดระวังเรื่องความชื้นเป็นสำคัญเลยล่ะ ดังนั้น ต้องมีพื้นที่เก็บสินค้าที่ไว้ใจได้

คุณได้คำตอบหรือยังว่ามีเงิน 5000 ลงทุนอะไรดี

กับภารกิจขายของออนไลน์มีเงิน 5000 ลงทุนอะไรดี ? แบบฉบับคร่าว ๆ อ่านจบครบแล้ว สนใจธุรกิจไหนบ้างไหมคะ ? แต่ย้ำว่าเราต้องควบคุมงบให้ดี และเขียนรายรับรายจ่ายให้แม่นนะคะ ถึงแม้จะเป็นงบลงทุนไม่มาก แต่ถ้าทำได้ก็เป็นอีกใบเบิกทางอาชีพที่ดีเลยล่ะ หากคุณสนใจที่จะขายของออนไลน์กับ มันนี่อินเบด และอยากรู้จักเราเพิ่มเติมสามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวกับเรา Money in Bed ได้เช่นกันนะจะได้รู้จักกันมากขึ้นไงล่ะ และฝากติดตาม Blog พวกเราที่พร้อมส่งข่าวสารดี ๆ ในการทำธุรกิจที่นี่มันนี่อินเบด!!