ทําธุรกิจอะไรดี อยากทําธุรกิจส่วนตัวต้องเริ่มจากอะไร ?

ทําธุรกิจอะไรดี อยากทําธุรกิจส่วนตัวต้องเริ่มจากอะไร ?

ทําธุรกิจอะไรดี อยากทําธุรกิจส่วนตัวต้องเริ่มจากอะไร ?

สวัสดี (ว่าที่) นักธุรกิจทั้งหลาย หากคุณกำลังอยากทำธุรกิจส่วนตัว และหากมีคำถามว่า “จะทำธุรกิจอะไรดีนะถึงจะเหมาะกับตัวเรา ?” Money in bed (มันนี่อินเบด) คงต้องขอบอกเลยว่า คุณมาถูกทางแล้วจ้ะ เนื่องจากเรารวบรวมวิธีการเริ่มต้นทำธุรกิจไว้ที่นี่


1.  เริ่มเลือกทำธุรกิจจากความชอบ

ดั่งคำที่ว่า “Back to basic” การย้อนกลับมาดูตัวเองก่อนที่จะเลือกทําธุรกิจอะไรดี ควรเริ่มต้นถามใจตัวเองก่อนว่า “คุณชอบทำอะไร ? และสามารถอยู่กับสิ่งไหนได้นานที่สุดโดยไม่มีเบื่อ”

อย่าลืมว่าเราจะต้องอยู่กับธุรกิจส่วนตัวไปตลอดชีวิต !! ดังนั้น เราจะต้องทำสิ่ง ๆ นั้นได้ทุกวัน ทุกวินาทีแบบไม่มีเบือนหน้าหนี และต้องทำสิ่งนั้นได้ดีที่สุด เช่น อยากทำธุรกิจส่วนตัว ในขณะที่คุณเป็นคนชอบทำขนมเป็นอย่างมาก วัน ๆ เฟ้นหาแต่สูตรใหม่ ๆ มาทดลองทำ ดูคลิปทำขนมได้ทั้งวัน ในวันหยุดยาว ๆ ก็สามารถยืนในห้องครัวทำขนมได้แบบไม่เมื่อย หลงรักการทำขนม หากเป็นเช่นนั้น จงเปลี่ยนความชอบนี้ให้กลายเป็นรายได้จะดีที่สุด ดังนั้น คำตอบที่ดีที่สุดว่าจะทำธุรกิจอะไรดีขึ้นอยู่กับคุณแล้ว

และเมื่อคุณมีสินค้าพร้อม !! ต้องมีช่องทางขายทำกำไรด้วย ลองลงขายสินค้ากับมาร์เกตเพลส (e-Marketplace) แหล่งรวมสินค้าขายส่งออนไลน์กับ Money in bed ได้นะ เพราะเป็นพื้นที่รวบรวมผู้ผลิตสินค้าทั่วไทย พ่อค้าแม่ค้าตัวจริง รวมทั้งผู้ประกอบธุรกิจที่พร้อมซื้อสินค้าราคาส่ง นอกจากนี้ยังมีผู้บริโภคตัวจริงที่ต้องการซื้อสินค้าราคาส่ง แนะนำลองใช้


2. เริ่มจากมองหาจากสิ่งใกล้ตัว

หากยังไม่รู้ว่าตัวเองชื่นชอบอะไรกันแน่ ? จะทำธุรกิจอะไรดี ? เพราะอยากทำธุรกิจส่วนตัวจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกิจอะไรก็ดีต่อใจไปหมด อืม… คงต้องลองมองหาสิ่งใกล้ตัวที่สุด คุณอยู่กับสิ่งไหนทุกวัน หรือมีอะไรใกล้ตัวมาก ๆ ที่สามารถเปลี่ยนมาทำเงิน สร้างกำไรได้บ้างนะ

เพื่อให้การเล่าให้เข้าใจมากขึ้น Money in bed คงต้องเล่าต่อ หากเราทำขนมไม่เป็น แต่มีบ้านอยู่ติดถนน ทำเลดี๊ดี เหมาะจะเปิดร้านของชำสุด ๆ เมื่อมองหาสิ่งใกล้ตัวพบว่า มีพื้นที่เหมาะเปิดร้าน และยังพบว่า คุณชอบกินกล้วยอบมาก ๆ อยากเป็นตัวแทนขายกล้วยอบแบรนด์ที่คุณชอบ แต่ด้วยความที่สินค้าหายาก อาจจะต้องขับรถไปซื้อที่ต่างจังหวัด หรือต้องสั่งซื้อทีละมาก ๆ บางครั้งซื้อมาก็เสี่ยงที่ขนมเน่าบูดได้

ปัญหาเหล่านี้จะคลายมลายหายไป เมื่อคุณรู้จักกับ Money in bed คุณสามารถเลือกซื้อสินค้านี้ได้ในราคาพิเศษ และสามารถลดต้นทุนได้เป็นอย่างดี ก็บอกแล้วไงว่า Money in bed เราเป็นแหล่งรวมสินค้าขายส่งออนไลน์ที่เข้าใจผู้ทำธุรกิจค้าขายเป็นอย่างดี


3. เริ่มอ่านมากขึ้น และเช็กเทรนด์ธุรกิจบ้างล่ะ

ภาพจาก https://pixabay.com/en/business-business-man-newspaper-man-1031754/

แน่นอนเลยว่า เมื่อคุณได้คำตอบส่วนตัวว่าจะทำธุรกิจอะไรดีแล้ว ก่อนจะเริ่มลงทุนจะต้องลองเช็กเทรนด์ธุรกิจว่าสิ่งที่คุณกำลังจะลงมือทำนั้นมีสถานการณ์อย่างไรบ้าง สินค้าที่เลือกมาขายนั้นมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักคือใครกันนะ เพื่อจะได้ทำการตลาดง่าย ๆ ไม่ขาดทุนไงล่ะจ้ะ ยกตัวอย่าง อยากทำธุรกิจส่วนตัวเปิดแผงในตลาดนัด ลองขายของกินอะไรดี : 5 เมนูของทอด ขายดี ทำง่าย กำไรงาม ได้แก่ หนังไก่ทอด, ขายลูกชิ้นทอด, ขนมไข่นกกระทาทอด, ขายเฟรนฟรายทอด หรือจะเลือกขายกล้วยทอดก็ได้เพราะทำกำไรงามอยู่เหมือนกัน สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ค่ะเพราะทีมงานของเราได้เขียนบทความบอกเล่าแบบเจาะลึกไว้แล้ว และถ้าไม่อยากค้นหาข้อมูลให้เหนื่อยให้ชีวิตง่ายสุด มาเติมพลังในการทำธุรกิจอ่านบล็อกกับมันนี่อินเบดก็โอเคเหมือนกันล่ะ   


4. เริ่มมองหาลูกค้าตัวจริงของธุรกิจคุณ

จริงแท้แน่นอนที่สุด ! หากพ่อค้าแม่ค้ามีสินค้า ก็ต้องมีลูกค้า การค้าขายถึงจะครบถ้วนทุกกระบวนการ เปรียบเปรยง่าย ๆ ว่า “หากเรานำเบ็ดตกปลาไปวางไว้บนพื้นดินที่ไม่มีน้ำ ย่อมไม่ได้ปลากลับบ้าน หรือการที่เราเลือกหว่านเมล็ดข้าวลงพื้นคอนกรีต ต้นข้าวก็ไม่โตเช่นกัน”

คงต้องพูดง่าย ๆ ว่า ความอยากทำธุรกิจส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นสินค้ากลุ่มไหน อุตสาหกรรมอะไร ธุรกิจของเราจะต้องทำรายได้ สร้างกำไรได้ด้วย เพื่อไม่ให้การลงทุนสูญเปล่า ผลิตมาไม่มีลูกค้า ไม่มีใครซื้อ ตรงนี้แย่เลยนะ ดังนั้น ทำการบ้านให้มาก ถามให้เยอะ ลองศึกษาตลาดให้ดีมีชัยไปกว่าครึ่งจ้ะ


5. เริ่มลงมือทำได้แล้ว

ความอยากทําธุรกิจส่วนตัวจะไม่เป็นผลสำเร็จแน่ ๆ ถ้ามัวแต่ “ฝัน” ไม่ยอมลงมือทำ เมื่อเราได้คำตอบ มีสินค้าที่ดีมีคุณภาพ ลองทำการบ้านศึกษาตลาดที่ต้องการขาย รู้จักลูกค้า รู้ว่าจะใช้เครื่องมืออะไรจำหน่ายสินค้าทำธุรกิจแล้ว จงลงมือทำให้สุดชีวิต ! ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น อย่ายอมแพ้เด็ดขาด และมองหาช่องทางใหม่ ๆ ในการทำธุรกิจอยู่เสมอ ๆ Money in bed เชื่อว่า “คุณทำได้อย่างแน่นอน” หากพร้อมแล้วจะรออะไร ลุยเล้ยยย!!